【xe bus hà nội】Lập thu 2023 là ngày nào?

thời gian:2023-12-09 20:50:38nguồn:game nổ hũ tặng tiền khởi nghiệptác giả:Điểm phát sóng

Ngày Lập thu 2023 là ngày đầu tiên của tiết Lập thu. Tiết Lập thu là một trong 24 tiết khí mỗi năm theo cách tính lịch âm,ậpthulàngàynàxe bus hà nội là thời điểm mùa thu bắt đầu, thời tiết có những thay đổi rõ rệt so với mùa hè.

24 tiết khí hàng năm gồm: Lập xuân, Vũ thủy, Kinh trập, Xuân phân, Thanh minh, Cốc vũ, Lập hạ, Tiểu mãn,  Mang chủng, Hạ chí, Tiểu thử, Đại thử, Lập thu, Xử thử, Bạch lộ, Thu phân, Hàn lộ, Sương giáng, Lập đông,  Tiểu tuyết, Đại tuyết, Đông chí, Tiểu hàn và Đại hàn.

Lập thu 2023 là ngày nào?

Lập thu 2023 là ngày nào?

Như vậy, Lập thu là tiết khí thứ 13 trong năm, đến sau tiết Đại thử và trước tiết Xử thử.

Ngày Lập thu 2023 là ngày nào?

Ngày Lập thu là ngày đầu tiên của tiết Lập thu. Tiết Lập thu 2023 bắt đầu khi tiết Đại thử 2023 kết thúc, đó là ngày 7/8 Dương lịch, tức ngày 21/6 Âm lịch. Ngày Lập thu 2023 nhằm vào ngày Đinh Dậu, tháng Kỷ Mùi, năm Quý Mão. 

Khi tiết Lập thu bắt đầu ở Việt Nam, trời đất đã qua những ngày nóng nực quá mức của mùa hè, tiết trời dịu đi và bắt đầu chuyển mát. Tuy nhiên nhìn chung, khoảng thời gian này, nhiệt độ trung bình vẫn còn khá cao, những ngày nóng vẫn còn. 

Để giữ gìn sức khỏe, trong tiết Lập thu, mọi người vẫn cần phải chú ý chống nắng, chống nóng khi ra ngoài, vì nguy cơ bắt nắng, mệt mỏi hay ốm do nắng nóng vẫn còn. Tuy nhiên, nhiệt độ buổi tối đã mát hơn khá nhiều nên mọi người có thể hạn chế dùng điều hòa nhiệt độ, khi ngủ tránh để nhiệt độ quá thấp, đề phòng cảm lạnh.

Nên làm gì trong tiết Lập thu?

Trong tử vi phong thủy, tiết Lập thu cũng như những tiết khí mang chữ "lập" khác có ý nghĩa quan trọng, được cho là có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người, cả về sức khỏe lẫn làm ăn, sự nghiệp và tài lộc. Sự chuyển tiếp từ mùa hè sang mùa thu cũng là sự thay đổi lớn về trường năng lượng, tượng trưng cho sự chuyển tiếp của sự sống và sự phát triển. Vì vậy, Lập thu được nhiều người xem là thời điểm tốt để bắt đầu bắt tay vào thực hiện các kế hoạch kinh doanh mới, các dự án lớn.

Không ít người làm ăn chọn tiết Lập thu để đưa ra các quyết định quan trọng về những thay đổi, mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển sản phẩm mới, triển khai hướng đi mới. Cũng theo quan niệm phong thủy, ngày Lập thu là thời điểm tốt để cải thiện tình cảm gia đình và quan hệ với người thân.

Tiết lập thu được cho là rất phù hợp để kết hôn, và cũng rất tốt nếu các em bé ra đời trong thời gian này, bởi thời điểm chuyển từ hè sang thu, từ nóng bức khó chịu đến mát mẻ dễ chịu... cũng ảnh hưởng đến con người và vạn vật, dễ đem lại sự bình an, may mắn.

Lập thu cũng là thời điểm thích hợp để trồng cây, đặt cây cảnh trong nhà để tạo sự phát triển; thời tiết bắt đầu dịu mát, đất lại đang ẩm ướt và đủ dinh dưỡng, giúp cây cối sinh trưởng tốt hơn.

Giờ tốt, xấu trong ngày Lập thu

Theo quan niệm phong thủy, ngày Lập thu có những giờ tốt sau: Giờ Tý (23h – 1h), giờ Ngọ (11h – 13h), giờ Thân (15h – 17h). Giờ xấu gồm: Giờ Hợi (21h-23h), giờ Tỵ (13h-15h), giờ Mùi (5h-7h). Nhiều người dựa vào sự phân định tốt, xấu này để tính toán thực hiện các hoạt động như xây dựng, kinh doanh, giao dịch tài chính, cầu tài, lễ cúng, hôn nhân, đầu tư, mua sắm...

Một số giờ xuất hành tốt trong ngày Lập thu: Giờ Tý  - thời điểm tốt nhất để xuất hành trong ngày Lập thu; giờ Dậu (7h-9h) - một trong những giờ tốt để xuất hành, đặc biệt là đi công tác hoặc gặp đối tác mới; giờ Thân (15h-17h) - khoảng thời gian tốt để thực hiện những công việc quan trọng hoặc đặt niềm tin vào những dự định lớn.

Những giờ không phù hợp xuất hành gồm: Giờ Hợi, giờ Mùi.

Tuy nhiên, việc lựa chọn giờ xuất hành không nên phụ thuộc vào quy luật phong thủy mà phải xét nhiều yếu tố khác như điều kiện, hoàn cảnh, sự chuẩn bị... Các gợi ý về ngày, giờ tốt chỉ có giá trị tham khảo.

Đã biết Lập thu 2023 là ngày nào, bạn có thể sắp xếp công việc và lên các kế hoạch phù hợp cho mình.

(*) Một số thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

thông tin liên quan
Nội dung được đề xuất