【bus hue hanoi】Mơ thấy một cây lê suốt 27 năm, chàng trai bật khóc khi thấy nó ngoài đời và tìm ra bố đẻ

thời gian:2023-12-09 19:17:01nguồn:game nổ hũ tặng tiền khởi nghiệptác giả:toàn diện

Một cây lê sai trĩu quả vươn lên giữa bãi đất trống. Dưới gốc cây có người phụ nữ vẫy tay ra hiệu đến gần nhưng càng chạy lại càng thấy mình lùi ra xa,ơthấymộtcâylêsuốtnămchàngtraibậtkhóckhithấynóngoàiđờivàtìmrabốđẻbus hue hanoi mãi mãi không thể chạm tới cây lê. Đây là thước phim đã lặp đi lặp trong những giấc mơ của Dương Quân, chàng trai sinh năm 1988 sống tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Anh đã dành 27 năm cuộc đời ám ảnh về một cây lê thường xuyên xuất hiện trong những giấc mơ.

Ký ức trong mơ

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1995, khi ấy Dương Quân mới 7 tuổi. Anh được bố đưa tới một phiên chợ Tết để sắm sửa cho năm mới. Phiên chợ đông đúc khiến Dương Quân lạc bố. Cậu bé hoảng sợ, len lỏi trong đám đông người chen lấn, miệng liên tục hét lớn: "Bố ơi, Bố ơi". 

Chỉ vài phút sau, một người đàn ông lạ thở hổn hển kéo cậu bé ra ngoài, ông ta nói: "Thì ra cháu ở đây, bố cháu tìm cháu khắp nơi để chú đưa cháu ra chỗ bố".

Dương Quân chạy theo người đàn ông này thì được bế lên một chiếc xe buýt. Cả hai ngồi trên xe một hồi lâu, khung cảnh ngoài cửa sổ ngày càng xa lạ. Dương Quân hoang mang nhìn người đàn ông lạ thì được người kia dỗ dành: "Hôm nay bố đi nhậu ở nhà chú nên nhờ chú đưa cháu đến đây luôn".

Chuyến xe đưa Dương Quân đến nhà một người nông dân ở làng bên. Ngồi giữa một rừng người lạ, cậu bé khóc lóc đòi về nhưng không tìm thấy "chú bạn của bố" đâu nữa. Cậu bé Dương Quân tội nghiệp đã bị bắt cóc và bán cho một gia đình khác.

Bọn bắt cóc bán Dương Quân cho một gia đình ở huyện Văn An, tỉnh Hà Bắc. Cặp vợ chồng già làm nông mãi không có con nên rất yêu thương Dương Quân, chiều theo ý cậu bé hết mức, cậu muốn gì là được nấy.

Mơ thấy một cây lê suốt 27 năm, chàng trai bật khóc khi thấy nó ngoài đời và tìm ra bố đẻ - 1

Một cây lê xuất hiện trong giấc mơ của Dương Quân suốt 27 năm. (Ảnh: Sohu)

 

 Dưới sự chăm sóc của bố mẹ nuôi, Dương Quân trưởng thành khỏe mạnh, quên đi cả việc mình từng bị bắt cóc. Chàng trai họ Dương được học hết đại học, có công việc tốt và đã lấy vợ sinh con. Mãi cho tới khi một người hàng xóm say rượu trong làng vô tình nhắc đến chuyện bố mẹ Dương Quân nhận con nuôi, những ký ức trong đầu cậu mới dồn dập ùa về. Dương Quân không nhớ được bố mẹ mình tên gì, sống ở đâu nhưng cậu tin danh tính của bố mẹ mình có liên quan đến những cây lê trong giấc mơ.

Đi tìm cây lê

Trong ký ức của Dương Quân, anh nhớ mình đã bị bọn buôn người bắt cóc từ làng bên nên đã dành nửa năm đi tìm bố mẹ ở những làng xóm, huyện xung quanh.

Mọi thứ vẫn không có tiến triển gì. Tới năm 2022, Dương Quân tuyệt vọng đăng thông tin và ảnh chân dung của mình lên trang web tìm người thân cho những đứa trẻ bị bắt cóc. Ba tháng sau, chàng trai họ Dương nhận được một cuộc gọi. Một người đàn ông 70 tuổi sống tại tỉnh Tứ Xuyên tin rằng Dương Quân chính là con trai thất lạc của ông.

Phải biết rằng quãng đường từ Hà Bắc đến Tứ Xuyên trải dài 1.700km, địa điểm này không hề khớp với ký ức của Dương Quân. Chàng trai do dự nhưng vì thương ông cụ mất con nên vẫn quyết định đến đây một phen xem sao.

Mơ thấy một cây lê suốt 27 năm, chàng trai bật khóc khi thấy nó ngoài đời và tìm ra bố đẻ - 2

Anh gặp ông cụ ở Tứ Xuyên nhưng không hy vọng gì. (Ảnh: Sohu)

 

 

Tên của cụ là Diêu An Tâm. Vừa nhìn thấy Dương Quân, ông cụ đã òa khóc gọi anh là"Quân Quân, con trai của ta". Ông cụ kể mình đã lạc mất con trai ở một phiên chợ năm 1995 và tìm thấy thông tin của Dương Quân trên Internet, tuy nhiên địa điểm thất lạc của cả hai không khớp nhau.

Dương Quân vẫn băn khoăn, sợ mình bị nhận nhầm nhưng khi ông cụ họ Diêu cao hứng kể chuyện ngày nhỏ thường hái lê cho con trai ăn, anh mới sững sờ. Ông Diêu đưa Dương Quân đến căn nhà cũ của mình, ở đây có một cây lê cô đơn mọc lên giữa sân nhà, mùi hoa lê thơm và quả sai trĩu.

Mơ thấy một cây lê suốt 27 năm, chàng trai bật khóc khi thấy nó ngoài đời và tìm ra bố đẻ - 3

Cây lê trở đi trở lại trong giấc mơ chính là cây lê trong sân nhà, nơi Dương Quân lớn lên. (Ảnh: Sohu)

Mơ thấy một cây lê suốt 27 năm, chàng trai bật khóc khi thấy nó ngoài đời và tìm ra bố đẻ - 4

Dương Quân đã được đoàn tụ với cha mẹ ruột. (Ảnh: Sohu)

 

Khung cảnh trong giấc mơ hiển hiện trước mắt, Dương Quân ứa nước mắt nhận ra đây chính là nơi anh đã lớn lên. Anh nay đã 34 tuổi. Dương Quân quỳ xuống trước mặt ông cụ gọi một tiếng "Bố ơi". Cả hai ôm chầm lấy nhau hạnh phúc sau 27 năm chia lìa.

Giải thích cho việc mình nhớ sai nơi thất lạc, Dương Quân cho rằng có thể do thuốc mê cộng thêm cú sốc bị bắt cóc nên anh đã quên đi việc mình bị đưa lên tàu đi xa tới gần 2.000km. Khao khát đoàn tụ cùng gia đình của anh cứ ẩn hiện trong những giấc mơ, đến nay đã thành sự thật.

thông tin liên quan
Nội dung được đề xuất